Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON TÂN DƯƠNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1

Trường Mầm non Tân Dương được thành lập tháng 9 năm 2005. Những năm đầu mới thành lập cơ sở vật chất, đội ngũ của nhà trường còn gặp nhiều khó khăn.Đứng trước những khó khăn và thử thách đó chúng tôi luôn xác định: Xây dựng nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc, tiến tới phấn đấu trường đạt chuẩn quốc gia là một mục tiêu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, tạo môi trường tốt nhất để nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng với yêu cầu của sự đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

   Trường Mầm non Tân Dương được thành lập tháng 9 năm 2005. Những năm đầu mới thành lập cơ sở vật chất, đội ngũ của nhà trường còn gặp nhiều khó khăn. Toàn trường có 07 lớp học với 117 trẻ và 10 cán bộ, giáo viên, nhân viên; các phòng học chủ yếu là phòng học tạm và học nhờ trường Tiểu học; trang thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi trong và ngoài lớp còn nghèo nàn thiếu thốn. Nhất là quỹ đất tại điểm trường Trung tâm còn trật hẹp không đủ diện tích để xây dựng các phòng chức năng và sân chơi cho trẻ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên 100% là nữ, đang trong độ tuổi sinh nở, đa số giáo viên đều có con nhỏ và tuổi nghề còn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm.

Về công tác quản lý, chỉ đạo; công tác dạy và học của nhà trường dần đi vào nề nếp; chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ dần dần được nâng cao, song tỷ lệ trẻ trong độ tuổi mầm non được đến trường lớp đạt còn thấp.

Đứng trước những khó khăn và thử thách đó chúng tôi luôn xác định: Xây dựng nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc, tiến tới phấn đấu trường đạt chuẩn quốc gia là một mục tiêu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, tạo môi trường tốt nhất để nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng với yêu cầu của sự đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Để huy động tối đa trẻ mầm non đến trường và đáp ứng nhu cầu gửi con của các hộ dân trong địa bàn xã, trường Mầm non Tân Dương đã xây dựng kế hoạch tham mưu cho UBND xã quy hoạch đất đai để xây dựng sân chơi, các phòng học và các phòng chức năng tại điểm trường chính và các điểm trường cơ sở. Từ khi được đầu tư xây dựng quy mô về số lớp, số trẻ, số giáo viên đã tăng lên đáng kể; cơ sở vật chất đảm bảo; đồ đùng, đồ chơi hiện đại được tăng cường.

Qua một thời gian phấn đấu tuy không dài nhưng cũng đã mang lại một hiệu quả lớn lao đánh dấu một dấu mốc cho trường mầm non Tân Dương với tinh thần làm việc không mệt mỏi của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đến nay Trường mầm non Tân Dương đã khẳng định được vị trí của mình trong công tác giáo dục của huyện Bảo Yên nói chung và của xã Tân Dương nói riêng.

Năm học 2017 - 2018, nhà trường đã có 10 lớp học được xây kiên cố, với 280 trẻ và 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học. Công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ luôn được quan tâm. Nhiều năm học nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến (năm học 2016- 2017 nhà trường đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh; Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai; chiến sĩ thi đua cấp c¬ së: 01 cá nhân; lao động tiên tiến: 11 cá nhân). Đây là sự ghi nhận của Đảng, nhà nước và nhân dân về những thành quả và sự cố gắng của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường không những đủ về số lượng mà còn đảm bảo về chất lượng, Luôn có tinh thần trách nhiệm, có chuyên môn, nghiệp vụ, nhiệt tình trong công tác, tận tuỵ và có tâm huyết với nghề.
Những thành công của nhà trường gắn liền với sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường . Nhiều cô giáo là những chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp, điển hình như cô giáo Lý Thị Hương, cô giáo Nguyễn Thị Thiều …Các cô luôn là những người mẹ thứ 2 của các con lúc ở trường, luôn coi trẻ như con mình. Trong các hoạt động chăm sóc, giáo dục luôn lấy trẻ làm trung tâm để thực hiện.

                                                                          Hình ảnh hoạt động của cô và trẻ ở lớp

Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo: Huyện ủy, HĐND,UBND huyện Bảo Yên. Sự chỉ đạo sát sao, trực tiếp của phòng GD&ĐT Bảo Yên. Sự quan tâm, đầy trách nhiệm và có quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nhà trường đã mở rộng thêm được quỹ đất và huy động các nguồn lực để xây dựng các phòng chức năng và sân chơi của trẻ tại điểm trường Trung tâm cũng như các điểm trường lẻ.

Ngoài việc chăm sóc giáo dục trẻn hư người mẹ thứ 2, các cô giáo còn là những kĩ sư xây dựng khéo léo cùng với phụ huynh học sinh và các đoàn thể lao động tôn tạo cảnh quan và khuôn viên trường lớp.

                      Hình ảnh cô giáo kết hợp với phụ huynh lao động tạo cảnh quan trường lớp

Sau quá trình phấn đấu và xây dựng ngày 03tháng 01 năm 2018 trường Mầm non Tân Dương đã được UBND tỉnh Lào Cai ký Quyết định công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia. Đây là niềm vinh dự và tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.
Thành quả đó, đã khẳng định sự quyết tâm phấn đấu vượt mọi khó khăn thử thách của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, sự chung tay góp sức của các bậc phụ huynh trong nhà trường . Ngày 25 tháng 5 năm 2018 nhà trường đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

                                        Hình ảnh lưu niệm về lễ đón chuẩn của nhà trường

                                                                                                    Người viết: Lê Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng


Tác giả: Lê Thị Thu Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết