Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Đỗ Thị Thanh Huệ là tấm gương điển hình làm theo lời Bác

Hưởng ứng phong trào thi đua “Viết về tấm gương điển hình Giáo dục Lào Cai làm theo lời Bác, lập thành tích chào mừng kỉ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) kỉ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018) và hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỉ niệm 60 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai ( 23/9/1958- 23/9/2018). Trong nghành Giáo dục và đào tạo có rất nhiều tấm gương Nhà giáo tiêu biểu làm theo lời Bác

Trong không khí tưng bừng của nhân dân các dân tộc Tỉnh Lào Cai đang thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 60 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai ( 23/9/1958- 23/9/2018). Với nhiệm vụ đó Trường MN Tân Dương đã ra sức thi đua dạy và học làm theo lời Bác, thấm nhuần lời dạy ấy của Bác Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Nhà trường thi đua thực hiện “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” với các việc làm cụ thể như sau: Các cô giáo phải luôn gương mẫu về mọi mặt, không những bồi dưỡng đạo đức cách mạng, lập trường chính trị mà còn phải ra sức đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Từ khi thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Trường MN Tân Dương đã chủ động xây dựng nhiều mô hình, nhiều việc làm cụ thể và mang lại hiệu quả cao đóng góp thành tích đạt được để chào mừng ngày đặc biệt “kỉ niệm 60 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai”

Nhà trường phát động các hội thi “hội thi của cô, hội thi của trẻ” tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi các câp, hôi thi giáo viên phụ trách lớp giỏi các cấp, hội thi tài năng tiến việt nhí,…Các thầy cô đã không ngừng học hỏi trao đổi kinh nghiệm giảng dạy nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhiều giáo viên đã vượt khó vươn lên, tạo dựng cảnh quan trường lớp xanh- sạch- đẹp.

Trường MN Tân Dương đặt mục tiêu “tất cả vì học sinh thân yêu” với cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”

tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Nhà trường phát huy hết khả năng năng lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao phó.

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác thực hiện phương châm “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” Nhà trường luôn cố gắng xây dựng và trưởng thành, khẳng định vị thế của mình trước Đảng và nhân dân, xứng đáng là cơ quan giáo dục uy tín chất lượng cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục Huyện nhà.

Câu 2: Viết về tấm gương tiêu biểu, điển hình học tập và làm theo tư, tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nghành Giáo dục và đào tạo mà đồng chí biết.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Viết về tấm gương điển hình Giáo dục Lào Cai làm theo lời Bác, lập thành tích chào mừng kỉ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) kỉ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018) và hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỉ niệm 60 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai ( 23/9/1958- 23/9/2018). Trong nghành Giáo dục và đào tạo có rất nhiều tấm gương Nhà giáo tiêu biểu làm theo lời Bác, tôi xin chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong Nhà trường nỗ lực phấn đấu vươn lên trong công tác, luôn gương mẫu yêu nghê mến trẻ, hăng say nhiệt tình đã có nhiều thành tích xuất sắc trong nghề nuôi dạy trẻ.

Và hôm nay, trong khuôn khổ của bài viết này Tôi sẽ kề cho các bạn nghe về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của Nhà trường. Đó là cô giáo Đỗ Thị Thanh Huệ cô sinh ngày 19/12/1984 sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bảo Yên. Từ nhỏ cô đã khát khát lớn lên được làm cô giáo và giấc mơ đó của cô giờ đây đã trở thành hiện thực cô ra trường vào năm 2005 và được phân công công tác tại Trường MG Tân Dương.

Với cương vị vừa là giáo viên giảng dạy vưà là Tổ trưởng chuyên môn khối 5-6 Tuổi. Cô Huệ luôn đi đầu trong mọi phong trào của nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, lớp học mà cô Huệ chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện tốt, sự thất là nhờ sự tận tâm tận tình dạy bảo của cô biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn.

Làm cô giáo mầm non tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế trước hết phải thương yêu trẻ như những đứa con của mình. Các cháu còn nhỏ đến lớp thường hay khóc nhè cô Huệ thường bế và dỗ giành các bé, tạo cho trẻ cảm thấy an toàn khi ở bên cô và tôi nghe phụ huynh tâm sự “các cháu đến học lớp cô Huệ là chúng tôi rất yên tâm, cô ấy không những dạy tốt mà cô ấy còn có cái tâm rất cao quý” cô luôn quan tâm yêu thương chăm sóc các cháu, cô luôn có lối sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người nên được mọi người yêu quý.

Cô rất chịu khó, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài ra cô còn rất tích cực làm đồ dùng đồ chơi bền đẹp để dạy trẻ, cho trẻ chơi các trò chơi do cô tự làm, trang trí lớp phù hợp với chủ đề.

Cô Huệ mạnh dạn đề xuất ý kiến, phát động phong trào thi đua lập thành tích đổi mới phương pháp dạy học. Đặc biệt cô phát động việc học tập và làm theo lời Bác qua các tiết dạy giáo dục kĩ năng sống, tổ chức các phong trào thu hút sự tham gia của trẻ.

Trong nhiều năm học gần đây cô luôn đạt các danh hiệu cao như: giáo viên dạy giỏi các cấp, cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh, cô nhiều năm đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiễn sỹ thi đua cấp cơ sở.

Từ một giáo viên tiêu biểu đii đầu trong mọi phong trào, vượt khó, nỗ lực học hỏi về chuyên môn giờ đây cô giáo Đỗ Thị Thanh Huệ giáo viên trường MN Tân Dương bằng sự nỗ lực phấn đấu của bản thân cô được PGD&ĐT Huyện Bảo Yên phân công làm phó hiệu trưởng Trường MN số 2 Thượng Hà tháng 9 năm 2017.

Giờ đây cô Huệ đã không còn tham gia công tác tại trường MN Tân Dương nữa nhưng hình ảnh của cô, cũng như các kết quả mà cô đạt được trong thời gian cô công tác tại Trường cô xứng đáng là một tấm gương sáng để giáo viên trong trường noi theo.


Tác giả: Lý Thị Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết